Xin chào bác sĩ, e bi gan nhiem mo khong co uong ruou va hien an do an khong nhieu dau mo,khong uong nuoc ngot e co uong thuc pham chuc nang cholessen . Xin bac si cho e biet la uong nhu vay thoi gian va an uong nhu vay thoi gian sau co giam benh gan nhiem mo khong? Xin cam on bac si
Trả lời:
chào bạn! đầu tiên việc bạn chịu khó thay đổi lối sông như hạ chế rượu bia thay đổi chế độ ăn là rất tốt Tuy nhiên việc kiêm soát gan nhiễm mở bạn nên làm những điều sau: để có thể phòng ngừa được bệnh gan nhiễm mỡ thì yếu tố đầu tiên đó là người bệnh nên kiểm soát chế độ cân nặng tương ứng với chiều cao của cơ thể điều thứ hai đó là người bệnh nên cân đối chế độ ăn uống hợp lý và cân bằng giữa lượng chất đạm, chất béo và lượng rau xanh trong cơ thể; thứ ba là người bệnh không nên sử dụng quá nhiều rượu bia trong nhiều ngày thứ tư là người bệnh nên luyện tập thể thao thường xuyên cũng là cách giúp cho người bệnh phòng tránh bệnh gan nhiễm mỡ. Sau một thời gian bạn nên kiêm tra xn lại mỡ máu siêu âm để dánh gia Chúc bạn thành công