Xin chào bác sĩ,tôi năm nay 32 tuổi tay và chân lúc nào cũng đổ mồ hôi. Người ta nói là phong thấp do rối loạn tuyến mồ hôi, cần phải mổ. Phương pháp mổ đó là sao? Có thuốc nào để uống khỏi cần phải mổ hay k Bs
Trả lời:
Chào bạn! Bạn có thể tham khảo cách trị bệnh phong thấp đổ mồ hôi tay chân với thuốc Nam như sau: Các bài thuốc Nam trị chứng phong thấp đổ mồ hôi tay chân thường sử dụng các nguyên liệu thảo dược tự nhiên rất dễ kiếm, người bệnh có thể áp dụng riêng lẻ hoặc kết hợp các bài thuốc với nhau để cho kết quả nhanh chóng. Dùng lá lốt trị phong thấp ra mồ hôi tay chân: Theo dân gian, nước lá lốt có thể làm giảm cái thấp trong cơ thể nên thường áp dụng cách chữa bệnh phong thấp bằng lá lốt này để điều trị chứng phong thấp ra mồ hôi chân tay hoặc phong thấp đau nhức xương khớp. Bài thuốc uống: Dùng rễ cây lá lốt tươi hoặc dùng lá lốt tươi đem rửa sạch, nếu dùng rễ cây thì cắt bỏ ngọn rồi cắt thành khúc cỡ 2 đốt tay. Sau đó, đem lá lốt phơi nắng rồi sao vàng, hạ thổ. Mỗi ngày lấy chừng 30g thuốc lá lốt cho vào ấm nấu với 1/2 lít nước uống hết trong ngày. Thực hiện liên tục 7 ngày thì ngưng khoảng 4-5 ngày thì uống thêm 7 ngày nữa. Bài thuốc ngâm tay chân: Dùng 30g lá lốt tươi rửa sạch rồi cắt nhỏ cho vào nấu sôi với 1 lít nước và chút muối. Chờ nước nguội bớt còn độ nóng ấm thì đem ngâm tay chân trong 30 phút. Người bệnh nên dùng bài thuốc ngâm này vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, kết hợp uống nước lá lốt trong ngày sẽ giúp giảm bệnh nhanh chóng. Cách trị bệnh phong thấp đổ mồ hôi tay chân với ngải cứu: Những người bị phong thấp, mùa lạnh thường ra nhiều mồ hôi tay chân thì có thể đốt ngải cứu để hơ tay chân. Tinh dầu từ ngải cứu sẽ giúp tay chân ấm đều, loại bỏ chứng hư hàn gây ra mồ hôi rất hiệu quả. Bài thuốc ngâm chữa chứng ra mồ hôi tay chân với muối và trà xanh: Để thực hiện cách này, bạn dùng lá trà xanh nấu với 1 lít nước, sau đó cho thêm 1 muỗng muối hạt, chờ nước nguội bớt thì đem ngâm chân tay. Mỗi lần ngâm trong 15 phút, ngày ngâm 2 lần sẽ giảm ra mồ hôi ở tay chân do chứng phong thấp. Ngoài việc áp dụng các bài thuốc uống, thuốc ngâm trên đây, người bệnh nên giữ tay chân sạch sẽ và khô thoáng, tránh căng thẳng, stress, có chế độ ăn uống và sinh hoạt nghỉ ngơi hợp lý để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả và nhanh chóng Chúc bạn thành công! Thân chào bạn!