Con là nữa 20 tuổi.. thỉnh thoảng con bị đau hạ sườn trái.. đi nội soi bác sĩ chuẩn đoán viêm xung huyết hang vị.. con đã uống thuốc 1,5 tháng nhưng lâu lâu vẫn bị đau.. con lo sợ không biết có phải viêm dạ dày là nguyên nhân đau hay không.. hay con bị mắc bệnh nào khác ạ..
Trả lời:
Chào cháu, Viêm niêm mạc dạ dày điều trị một lần chưa thể khỏi ngay được. Mà cần phải điều trị nhiều lần và điều trị theo đúng phác đồ. Ngoài điều trị tấn công từ 7-10 ngày thì cần phải uống củng cố Omebrazol 20mg ngày 1 viên/ lần vào 9h tối. Uống từ 30-60 ngày liên tục. Kết hợp với chế độ ăn kiêng ko uống rượu bia, không uống các loại thức ăn kích thích như chua , cay, không ăn quá no hoặc quá đói. Nên ăn các loại thức ăn mềm dễ tiêu hóa, sau ăn nên nghỉ từ 5-10 phút mới tiếp tục làm việc. Giữ tinh thần thoải mái, không căng thẳng, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý thì lúc đó bệnh mới có thể ổn định được. Thân mến