Xin chào bác sĩ, tôi năm nay 49 tuổi . Vào tháng 2/2016 thỉnh thoảng tôi bị đau nữa đầu nên tôi đi khám tổng quát ( lần đầu tiên) tại bệnh viện Q9 TP hcm lúc đó cân nặng 56kg cao 1m65 . Các kết quả xét nghiệm không có vấn đề chỉ có cholesterol 251 , LDL cholesterol 157,78 bác sĩ cho tôi uống lipanthyl 200m mỗi ngày 1 viên . Đến tháng 4/2016 tôi kiểm tra lại chỉ số cholesterol 177 , LDL cholesterol 90,72 bác sĩ cho tôi giảm liều 2 ngày uống 1 viên đến hiện nay cân nặng 60 kg triệu chứng đau nữa đầu đã không còn . Xin hỏi bác sĩ tôi có thể không uống thuốc có được không ?
Trả lời:
Chào bạn! theo như bạn XN thì bạn có tăng mỡ máu do vậy việc dùng thuốc hạ mỡ máu cần đặt ra. Dùng thuốc và XN kiểm tra xem về bình thướng hay chưa, nếu còn cao bạn nên tiếp tục dùng. ngoài ra bạn nên kiểm soát cân nặng, năng vận động, tập luyện thể dục thể thao, uống nhiều nước, tránh sử dụng bia rượu. Thân mến!