Xin chào bác sĩ, Em bị polyp túi mật như hình,liệu có thuốc đặc trị hay chữa như thế nào ạ! Nó sẽ ảnh hưởng gì đến sức khỏe không ạ! Xin được tư vấn! Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào Em, - Đối với những trường hợp mà polyp túi mật dưới 8mm, không tăng kích thước, không có triệu chứng gì đặc biệt thì chỉ điều trị nội khoa và theo dõi. - Đối với trường hợp polyp kích thước trên 8mm hoặc là đa polyp mà có các triệu chứng như: đau hạ sườn phải, kích thước polyp tăng nhanh... thì điều trị bằng ngoại khoa. - Hiện tại của Em thì với 2 polyp và 1 kích thước trên 10mm, 1 kích thước là 4mm ( còn các triệu chứng lâm sàng của em thì chưa rõ) thì Em nên theo hướng của bác sĩ đang khám và điều trị trực tiếp cho Em. Chúc Em điều trị thành công!