Chào bác sĩ, tôi năm nay 48 tuổi. Khoảng hai tháng nay tôi bỗng nhiên bị hói bất thường trên đỉnh đầu. Trong khoảng thời gian đó tôi có uống thuốc sắt và thuốc thần kinh toạ( tôi bị gai cột sống và uống thuốc tại trung tâm chấn thương chỉnh hình). Dưới đây là toa thuốc tây, trong thời gian ngưng thuốc tây tôi có uống thuốc bắc thần kinh toạ. Xin bác sĩ cho tôi hỏi nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng hói tóc này, có phải nguyên nhân ung thư không hay là do tác dụng phụ của thuốc, va cách điều trị. Chân thành cám ơn bác sĩ rất nhiều !
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDOctor. Toa thuốc thần kinh tọa của bạn không ảnh hưởng đến rụng tóc. Nguyên nhân gây rụng tóc có rất nhiều, bạn nên đi khám để bác sĩ tư vấn cho bạn hướng điều trị tốt nhất. Thuốc hóa chất mới gây ra rụng tóc bạn nhé, có thể bạn dùng dầu gội đầu chưa đúng hay có thể bạn lo lắng suy nghỉ nhiều cũng là nguyên nhân gây rụng tóc, hoặc có thể chúng ta thiếu chất là yếu tố gây nên. Chúc bạn mau khỏe Bạn nên đi khám da liễu để điều trị sớm rụng tóc của bạn. Thân ái chào bạn.