Xin chào bác sĩ Tôn Thất Thành Long Như bác sĩ đã trả lời, cần thêm thông tin giấy khám... Tôi gửi bác sĩ kết quả siêu âm, đơn thuốc...để bác sĩ chỉ định bệnh là dây thần kinh liên sườn hay mạch vành tim, trong đó tôi có chụp cả vị trí đau, âm ỉ kéo dài 2 tuần rồi. Trân trọng cảm ơn!
Trả lời:
Chào anh. Bs đã đọc phản hồi của anh và xem kĩ các thông tin chi tiết. Đầu tiên ở điện tâm đồ có 2chuyển đạo gợi ý anh bị bệnh mạch vành là D3 và V1 tuy nhien ko đủ tiêu chuẩn chẩn đoán. Thứ 2 là mỡ máu anh có tăng nhẹ Cholesterol ở ngưỡng trên và là yếu tó nguy cơ, nếu anh có hút thuốc lá nhiều > = 1 gói \ ngày thì bs nghĩ nhiều anh co bệnh lý tim mạch cụ thể là xơ vữa động mạch. Và rõ ràng điều trị của bs cho anh ko có thuốc giãn mạch vành gì cả nhưng bs khám anh lại ghi căn dặn là chụp mạch vành cản quang ( ở phía dưới to thuốc) có nghĩa là vị bs kia chưa loại trừ bệnh mạch vành của anh. nhưng lại ko cho thuốc điều trị? thế nên anh hãy đi khám lại mô tả cơn đau ngực ko giam thì bs kia mới nghi nhiều hướng bệnh mạch vành và điều trị hợp lý cho anh được. Thân mến