Xin chào bác sĩ,cuoi thang 2 luc thai ky duoc 12 tuan chau co lam xet nghiem o bv tu du tphcm va nhan dc ket qua xet nghiem duoi day: ảnh số 1.chau bi nhiem viem gan sieu vi B Den thai ki tuan thu 33 chau co len bv nhiet doi tphcm lam xet nghiem mot lan nua, cac ảnh còn lại: va chau dc bac si o bv ke don thuoc batigan ve uong trong vong 1thang.vay cho ch duoc hoi mot lan nua cac xet nghiem duoi cho thay chau bi VGB o the hoat dong hay khong.la o thể cap tinh hay man tinh.chau co nen ngung uong thuoc truoc khi sinh khong.giua cuoi thang 8 chau sinh em be.neu ngung thi khoang bao lau thi uong lai.ma chau thay khi uong thuoc vao cơ thể ngứa ngáy, co mot vai not đỏ ngua giong nhu bi muỗi chích vay.mong bs giai dap gium chau.cam on bs
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các kết quả xét nghiệm của bạn cho thấy bạn bị nhiễm virut viêm gan B mạn tính, và tải lượng virut trên ngưỡng cần phải điều trị,vì thề cần phải điều trị để tránh đợt bùng phát, bạn nên tiếp tục uống thuốc theo toa, và theo dõi thai kỳ cũng như sức khỏe thường xuyên hơn, tránh những biến chứng của bệnh.Còn sau khi sanh tùy vào xét nghiệm của bạn ( tuy nhiên viêm gan B là bệnh lý mạn tính điều trị ít nhất là 6 tháng) vì thế sau sinh nhiều khả năng bạn vẫn phải tiếp túc điều trị . Thân mến !