Xin chào bác sĩ, Thật ra chuyện này xảy ra một thời gian rồi. Tôi thấy huyết trắng ở vùng kín có màu hơi vàng xanh, nhưng mà lúc thủ dâm thì không có màu đó, lúc đó vẫn màu trắng màu trắng bình thường. Nhưng mà lúc đi vệ sinh tôi lại thấy có một lượng nhỏ khí hư màu vàng xanh nhạt, hơi sệt, có mùi hơi nồng đọng dưới đáy quần, tôi không bị ngứa, không bị mủ, máu gì cả. Và lượng khí hư vàng xanh đó rất ít. Kì kinh nguyệt của tôi đều đặn. Tôi có thói xấu là khi đi vệ sinh xong lại rửa nước và không dùng giấy dặm cho vùng kín khô thoáng. Bác sĩ cho tôi hỏi, có phải tôi bị viêm âm đạo không? Nguyên nhân do thói xấu của tôi hay từ đâu? Có cách khắc phục tại nhà không ạ? Vì tôi có tìm hiểu và cũng biết được có thể do môi trường ẩm ướt và do ăn uống không điều độ nên dẫn đến hiện tượng trên. Mong bác sĩ hãy giải đáp giúp tôi ạ, cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn bị huyết trắng hôi, màu vàng xanh, BS nghĩ nhiều bạn đang bị viêm âm đạo. Viêm âm đạo do nhiều tác nhân gây ra, BS không khuyên bạn cách khắc phục tại nhà, bạn cần đi khám Phụ khoa và điều trị theo toa thuốc của BS là tốt nhất. Không có gì phải ngại cả bạn nhé. Về yếu tố góp phần dẫn đến viêm âm đạo, bạn nên giữ vệ sinh vùng kín khô thoáng, về việc thủ dâm, còn tùy thuộc vào việc bạn có dùng những dụng cụ không hợp vệ sinh hay không, bạn nên đảm bảo vệ sinh, không làm tổn thương âm đạo âm hộ. Thân mến!