Chào các bác sỹ! Em 25 tuổi, cách đây 2 tuần em cứ nhai là nghe tiếng sột soạt trong tai.không nhai lại không bị gì! Nhờ người xem thì lại thấy có chất màu trắng. Vậy xin hỏi các bác sỹ là em bị làm sao ạ!
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng bạn mô tả cho thấy bạn đạng bị chứng u tai. Một người bị bệnh chứng ù tai khi họ nghe được những tiếng động như tiếng ù ù, ve kêu, tiếng sột soạt, vun vút … hay những tiếng động khác, được cảm giác như là xuất phát từ trong tai hay trong đầu họ. Nguyên nhân gây ra ù tai rất nhiều. Do các bệnh tai ngoài như viem tai ngoài do nấm, dị vật tai, nút ráy tai,...Do các bệnh tai giữa như viêm tai giữa mãn tính, ứ dịch tai, tắc vòi nhĩ, chấn thương tai giữa,... Do các bệnh tai trong như chấn thương tai trong, tắc mạch máu tai trong(rối loạn tuần hoàn tai trong), thoái hóa tai trong tuổi già, u dây thần kinh tiền đình ốc tai(dây thần kinh số 8),.. Trong trường hợp của bạn theo mình bạn nên đi khám tai và bác sĩ nội soi tai để tìm nguyên nhân của bệnh và có hướng xử lý bệnh. Thân ái chào bạn.