Chào bác sĩ. E bị bỏng dăn dầu ăn lên mặt. Cho e hỏi có cách nào hết mau k ạ. Thanks bs.
Trả lời:
Chào bạn Cảm ơn bạn đã gứi thắc mắc tới eDoctor. Tùy mức độ bỏng mà bác sỹ có cách xử trí khác nhau bạn ạ. Nếu là bỏng độ 1 (chưa có bọng nước) thì chỉ tổn thương sẽ tự khỏi. Nếu có bọng nước thì cần giữ vệ sinh để tránh bội nhiễm và dùng thêm thuốc kháng sinh, sau đó cần dùng thêm thuốc để tránh để lại sẹo. Nếu là bỏng sâu hơn thì bạn cần nhập viện điều trị. Vì vậy, chúng tôi không thể tư vấn cụ thể khi không khám xác định độ bỏng của bạn được. Thân ái chào bạn.