Xin chào bác sĩ, cho em hỏi tổng chi phí mổ tim thông liên thất ở viện tim TP Hồ Chí Minh là bao nhiêu (Em có BHYT của CBCC mức hưởng 80%). Và em có phải trả trước 100% rồi sau mới thanh toán BHYT lại không hay em chỉ đóng 20% chi phí. Em chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng bệnh của bạn chỉ đơn thuần là thông đơn thất mà không kèm theo các tổn thương khác thì tùy thuộc vào từng bệnh viện,tùy thuộc vào tình trạng bệnh nặng hay nhẹ đã có biến chứng hay chưa có biến chứng .Ca phẫu thuật gồm các bác sỹ cao hay trung bình ...Để có những chi phí phù hợp . Trung bình một ca mổ từ 80 triệu đến 100 triệu .Nếu bạn có bảo hiểm y tế thì bạn chỉ phải trả 20 % tổng số tiền chi phí thì mức độ chi phí không quá nhiều .Vì vậy ,bạn nên cố gắng đi mổ càng sớm càng tốt. Thân mến !