Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi. Năm nay cháu 17t. Lâu lâu hay bị sốt. Rồi phát sinh nhiều bệnh khác. Chẩn đoán là bị nhiễm trùng đường hô hấp. Bệnh cách nay đã được 2năm. Đang uống thuốc đông y nhưng bệnh ko có sự tiến triển a. Bác sĩ cho ý kiến a.
Trả lời:
Chào cháu ! Bệnh về đường hô hấp gồm có nhiều : 1- bệnh về đường hô hấp trên : viêm mũi họng , viêm thanh quản . 2- bệnh về đường hô hấp dưới : viêm khí phế quản , viêm phổi . Cháu điều trị được 2 năm nhưng cháu không nói cụ thể cháu bị viêm ở phần nào .viêm hô hấp mãn tính mà chữa lâu như vậy có thể cháu bị bệnh lao , hoặc bị suyễn , những bệnh này không nguy hiểm nhưng thời gian điều trị thường kéo dài . Cháu phải kiên trì và tin tưởng vào y học hiện nay . Chúc cháu mau khỏi bệnh ! Thân ái !