Xin chào các Bác Sĩ Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi 1/ Bệnh đục thuỷ tinh thể. Phẫu thuật hiện nay có gặp các trở ngại và khó khăn gì không? Các biến chứng sau phẫu thuật? Tỷ lệ thành công cho người 55 tuổi - nam giới? 2/ chi phí cho một ca phẫu thuật đục thuỷ tinh thể, cả hai mắt. Và xin giới thiệu một vài cơ sở thực hiện tốt bệnh này? Khu vực từ Huế - Thanh hoá - hà nội Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Hiện nay phẫu thuật thay thế thủy tinh thể được tiến hành rất nhiều và kết quả khá tốt. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh lí kèm theo của BN như đái tháo đường, tăng huyết áp.,,, có nhiều trung tâm mắt khá tốt như bệnh viện mắt, bệnh viện mắt Sài Gòn ở các tỉnh hình như đều có chi nhánh. Giá cả của phẫu thuật từ thuộc vào loại thủy tinh thể và mức giá ở các bệnh viện