Xin chào bác sĩ Ngày 1 em và chồng có qh cách 9 tiếng sau thì uống thuốc tránh thai. Chu kì kinh của em là ngày 16 nhưng mới ngày 7 thì có ra máu từ hôm qua tới hôm nay dạng máu đỏ thẳm ra không được nhiều. Và không muốn ra nữa. Cho hỏi e bị sao không ạ
Trả lời:
chào bạn Thông thường chu kì kinh nguyệt của phụ nữ là 28-32 ngày, thường hay gặp chu kì kinh kéo dài hơn khoảng này. 16 ngày bạn ra máu âm đạo 1 lần thì ko phải bình thường. Ra máu bất thường giữa kì kinh có nhiều nguyên nhân: viêm nhiễm, khối bất thường ở tử cung, cổ tử cung hay âm đao... Bạn nên đi khám bác sĩ để xem xét lại tình trạng của mình.