Bác sĩ tôi muốn hỏi tôi thường nghe nói trẻ sơ sinh tay sẽ nắm chặt lại vậy nếu trẻ duỗi thẳng tay thì có là dấu hiệu gì không ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Trẻ sơ sinh không thể tự duỗi được các ngón tay ra đâu các mẹ nhé! Đó là lý do vì sao các bé thường nắm tay. Nguyên nhân là do khả năng điều khiển của não bộ vẫn còn thô sơ nên trẻ sơ sinh không thẻ tự xòe bàn tay ra được. Có một điều có thể các mẹ chưa biết là trẻ sơ sinh rất thích nắm bàn tay mẹ. Vì vậy mẹ hãy vuốt ve lòng bàn tay của bé để con có cơ hội được thực hiện điều mình thích nhé. Những em bé khỏe mạnh sẽ nắm tay rất chặt. Còn nếu bé cứ duỗi mãi mà không nắm chặt thì bạn hãy đưa bé đi khám để bác sĩ kiểm tra bạn nhé ! Thân ái chào bạn !