Cho tôi hỏi tôi bị ngạt mũi lâu năm, nhỏ thuốc mũi thì chỉ đỡ rồi lại bị lại thì chữa như nào
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Nghẹt mũi có thể do nhiều nguyên nhân: - Do dị tật bẩm sinh - Viêm nhiễm: viêm mũi họng, viêm xoang, viêm mũi dị ứng… - Một số nguyên nhân khác như: + Khối u lành tính hay ác tính, polyp cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới nghẹt mũi. + Chấn thương hoặc có dị vật trong mũi + Rối loạn cảm giác ở mũi: bệnh nhân bị mất cảm giác tại mũi thường cảm thấy nghẹt mũi dù đường thở vẫn thông thoáng. + Rối loạn nội tiết: thường xảy ra ở phụ nữ có thai. Bạn nên tới các cơ sở khám chữa bệnh uy tín để được chẩn đoán và điều trị, bởi nghẹt mũi có thể là dấu hiệu của những bệnh khác nguy hiểm hơn và cần được can thiệp, nhất là với nghẹt mũi mạn tính, cần phải loại bỏ nguyên nhân gây bệnh mới có thể chữa khỏi Thân ái chào bạn.