Xin chào bác sĩ Mẹ em hiện đang mắc một chứng bệnh kì lạ..hiện tại mặt mẹ em có bị phù,,lúc phù lên rồi lại xẹp xuống..nhất là ban đêm mẹ bị khó thở cứ hỏi là mẹ bảo giống như nấc nghẹn z ko kịp thở lun.cứ bị liên hồi miết vậy ..ăn thì ăn không ngon,nút ko trôi vậy bs,,da mặt nhìu lúc đỏ,mắt bụp.. Mẹ e đã đi ts nhiều bệnh viện khám nhưng các xét nghiệm đều ổn..ko hiểu sao mẹ vẫn đau..nhìn cảnh mẹ đau e cung chịu ko nổi..bác sĩ giúp em với ạ
Trả lời:
Chào bạn nếu như bạn mô tả tức là mẹ bạn chỉ phù ở vùng mặt và cổ, có kèm theo phù ở tay chân, bụng...gì nữa không? Kèm theo là triệu chứng khó thở và còn triệu chứng gì khác nữa không? Mẹ bạn đã đi khám nhiều nơi nhưng đã làm những thăm dò nào? - Xq tim phổi, CT ngực? - Điện tâm đồ - Siêu âm.... - hay chỉ có xét nghiêm máu Nếu mẹ bạn chỉ phù vùng mặt cổ mà các vùng khác hoàn toàn bình thường, có thể mẹ bạn rơi vào trường hợp "phù áo khoác". tuy nhiên với thông tin bạn đưa ra và chưa thăm khám trực tiếp bệnh nhân chúng tôi không thể khẳng định 100% vấn đề. Mẹ bạn cần đi khám ở các bệnh viện chuyên khoa sâu hơn để biết rõ về bệnh và điều trị hiệu quả. Thân mến