Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi con cháu đi xét nghiệm cặn dư phân thì có ghi PH 5,0 thì có nghĩa là sao ạ. Và độ pH có ảnh hưởng gì đến bé không ạ.Và nếu pH 5,0 là thấp hay bình thường. Và thấp thì cháu phải làm gì ạ. Mong các BS dúp cháu
Trả lời:
Chào em. Xin được hỏi con của em năm nay bao nhiêu tháng tuổi? Bình thường chỉ số pH của phân là trung tính tức 7-7,5 tuy nhiên với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đang bú sữa mẹ thì pH có thể bị chuyển toan tức pH có thể 5-5,5. Thân ái.