Xin chào bác sĩ, Toi thinh thoang met, sieu am tim ho van 2 la 2/4 vay co nguy hiem k.xin cam on
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Siêu âm tim hở van 2 lá 2/4 có thể lâu dài sẽ khiến tình trạng máu ở nhĩ trái ứ nhiều hơn bình thường và máu được tống ra động mạch chủ hơi ít đi dẫn đến máu nuôi tim bị giảm và bạn có triệu chứng mệt. Tuy nhiên thường là hở 3/4 hoặc 4/4 thì mới có triệu chứng mệt nhiều vậy. Thế nên trong trường hợp của bạn cần đi khám siêu âm tim mỗi 3 tháng để phát hiện sự thay đổi và điều trị khi cần thiết. Thân mến.