Xin chào bác sĩ, e năm nay 24 tuổi . Nam Ban đêm khi e ngủ thường đau ở vùng ngực . Ngồi dậy thì hết đau . Ngủ nghiên qua bên phải trái thì bình thường . Nhưng nằm ngửa thì đau vùng ngực không biết e có bị tim hay ko ạ . Mong bs giải đáp
Trả lời:
Chào bạn! Trừng hợpcủa bạn mô tả BS nghĩ nhiều đến bạn bị rối loạn thần kinh tim hoặc tình trạng trào ngược dạ dày thực quản. Nếu triệu chứng thường xuất hiện về đêm, khi nghỉ ngơi, nhưng lúc làm việc, tập thể dục lại không bị thì thường là do thần kinh tim, trường hợp này ít nguy hiểm và không cần phải lo lắng. Tuy nhiên em nên làm thêm Nhật ký điện tâm đồ 24 giờ để tìm xem có bị rối loạn nhịp tim hay không hoặc em có thể đo điện tâm đồ (tại bất cứ phòng khám nào) lúc trong cơn nặng ngực, mệt khó chịu, nếu lúc đó điện tâm đồ bình thường thì nhiều khả năng là em chỉ bị rối loạn thần kinh tim. Thân,