Xin chào bác sĩ, Con e bé gái 4thang nang 6,3kg dai 63cm(bé ngán sữa nên e tập cho ăn dặm và bé rất chịu ăn) Xin hỏi e cho bé ăn vậy là đúng chưa ạk. 10h/cữ--14h/cữ (khoảng 7muong bột ngọt cafe/lan) k bít có no k vì thấy bé vẫn nhép miệng đòi ăn? 18h/binh--22h/binh--2h sáng/bình--7h sáng/bình 120ml sữa.có cần tăng lượng sữa k ạk? Cảm ơn bs rất nhìu...
Trả lời:
Chàoem Bé nhà em 4 tháng năng 6kg3 dài63cm là bé phát triển bình thường Em cho bé ăn dăm thi sớm quá nhưng nếu bé không chiu bú thì em nên cho bé ăn từ từ loãng đến đăc từ ít đến nhiều Để phát triển tốt, trẻ bắt đầu ăn dặm vẫn cần được tiếp tục bú sữa mẹ hàng ngày ít nhất 3-4 lần và ăn từ 2 bữa bột cháo/ngày rồi tăng dần lên 3-4 bữa bột/ngày khi gần 1 tuổi. Lưu ý là ngay từ khi tròn 6 tháng tuổi, trẻ cần ăn dặm và phải được ăn dặm đúng cách, đó là bốt/cháo nấu với đủ 4 nhóm thực phẩm như đam đường chất béo xơ vitamin chất khoáng Bé nhà em mới ăn dặm mà em cho bé ăn nhiều và đăc không phù hợp với hê tiêu hóa của bé nên giảm số lượng của 1 bữa ăn dăm chế biến loãng hơn ,tăng thêm sữa cho bé Thân mến