Xin chào bác sĩ, bệnh viêm gan B lây qua những đường nào và nguy hiểm đến mức độ nào ạ
Trả lời:
Chào bạn Bệnh viêm gan B Do virus viêm gan B gây ra và lây qua đường máu ( virus có trong máu và chất dịch cơ the của những người mắc bệnh, nếu máu hoặc chat dịch cơ thể nhiễm HBV xam nhập vào cơ thể của người khác qua vết thương hoặc chỗ hở khác thì người đo có nguy cơ mắc bệnh ) HBV cũng lay lan dễ dàng qua dụng cụ y tế như kim tiêm và ống tiêm sử dụng lại hoặc kg tiệt trùng đúng cách, dao cạo rau, bàn chải đánh răng ở những người dễ chảy máu mà kg đ đc tiệt trùng đúng cũng có thể làm lay lan... Tác hại của bệnh Viêm gan B: người mắt bệnh VGB mạn tính thường kg có triệu chưng và vẫn sinh hoạt bt. Tuy nhiên một số người bị tổn thương gan do virus VGB sau nhiều năm có thể dẫn đến Ung thư gan và suy gan Cách phòng bênh VGB là tiêm phòng vaccin VGB rất có hiệu quả ( tiêm 3 mũi ) Ngoài chủng ngừa, có thể áp dụng biện pháp khác để ngừa VGB Như quan hệ tình dục an toan, kg dùng chung bàn chải đánh răng hoặc dao cạo rau.... Than mến