Chào bác sỹ tôi 53 tuổi có hiên tượng đi đại tiện khó khăn phân vỡ lát xin hoi do nguyên nhân gì
Trả lời:
Chào bác! Với biểu hiện của bs như vậy thì bs khuyên bác nên đi khám bs chuyên khoa ngoại tổng quát để bs thăm khám trực tiếp hậu môn trực tràng cho bác để từ đó có hướng điều trị phù hợp cho bác nhé. Cần thiết bác nên kiểm tra nội soi đại tràng bác nhé. Nội soi đại tràng là một xét nghiệm can thiệp cho phép để đánh giá bên trong của đại tràng (ruột già). dụng cụ nội soi đại tràng là một ống mềm linh hoạt với kích thích đường kính khoảng một ngón tay được gắn một camera và một nguồn ánh sáng ở đầu . Ống nội soi được đưa vào hậu môn và sau đó là tiên lên từ từ vào trong trực tràng và thông qua đại tràng có thể tới tận manh tràng- là phần đầu tiên của đại tràng. Thân chào bác!