Con tôi bị lòng ruột lúc 3 tuổi nhưng bác sĩ nong ra rồi ở bv nhi đồng 2 nay cháu 8 tuổi nhưng bị táo bón dù ăn trái cây , uống thuốc nhưng phải dùng ống bơm nay mấy tháng nhờ bác sĩ tư vấn dùm ạ
Trả lời:
Chào bạn Trẻ táo bón có nhiều nguyên nhân : - Ăn ít rau , trái cây, uống ít nước. - Trẻ ít vận động, ngồi nhiều - Nhu động ruột của trẻ kém Vì thế , bạn nên : - Cho bé vận động nhiều . Uống đầy đủ nước , ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi như đu đủ , chuối , rau khoai lang ... Hàng ngày bạn có thể xoa bụng cho bé theo chiều kim đồng hồ , vào những lúc sáng sớm ngủ dậy để tạo nhu động ruột tăng lên kích thích bé đi ngoài ngày 1 lần. Thân mến