Xin chào bác sĩ, Tôi 50 tuổi, nặng 70 kg, cao 1.6m. Tôi muốn tập đi bộ 10,000 bước 1 ngày. Có gì cần phải chú ý không ạ? Cám ơn bác sĩ Lâm Minh Chánh
Trả lời:
Chào bạn! - Hiện tại chỉ số BMI của bạn là 27,34 cho thấy bạn bị thừa cân. Trước tiên bạn cần có một chế độ giảm cân vừa phải với chế độ dinh dưỡng hợp lý kết hợp với luyện tập thể thao hợp lý. - Nếu hiện tại sức khỏe bạn tốt, không có vấn đề gì về tim mạch kèm theo thì bạn có thể tập đi dần để dạt được 10.000 bước. Hiện tại trên thị trường có nhiều vòng đeo tay sức khỏe để đo bước đi và lượng calo mỗi ngày, bạn có thể tham khảo và sử dụng để theo dõi và kiểm tra được số bước. Chúc bạn vui và sống khỏe!