Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi dạo gần đây cháu hay bị đau nhói ngực một cách bất ngờ và cảm thấy hơi khó thở.Cơn đau thường đến bất ngờ dù cháu chỉ đang ngồi bình thường không hề hoạt động mệt mỏi cho cháu hỏi cháu có thể mắc những bệnh gì khi có triệu chứng như vậy năm nay cháu 22 tuổi,cháu cũng bị dị dạng lồng ngực bên trái cao hơn bên phải cháu bị đau bên ngực trái cháu đã đi khám sức khoẻ nhiều lần trước đây và được chẩn đoán là dị dạng bình thường nhưng bây giờ lại có triệu chứng đau cháu thắc mắc có phải nguyên nhân là do dị dạng lồng ngực hay đến từ nguyên nhân khác ạ.Thức khuya có gây ra điều này không ạ
Trả lời:
Chào ban Bạn đã bị dị dạng lồng ngực thì cũng có thể có những triệu chứng đau khi thay đổi thời tiết, khi bạn thay đổi tư thế hoặc hoạt động mạnh. Triệu chứng này có thể xảy ra ở tuổi của bạn, khi có những thay đổi về cảm xúc đột ngột , stress có thể gây ra cơn đau nhói ngực hoặc thần kinh vùng ngực co thắt làm bạn khó thở. Thức khuya cũng là một nguyên nhân gây ra rối loạn thần kinh và có thể có những triệu chứng đau ngực . Nếu triệu chứng đau ngực này xảy ra nhanh trong khoảng 30 giây sau đó mất đi thì bạn không phải lo lắng gì. Nhưng nếu triệu chứng này kéo dài trên 1 phút thì bạn cần đi khám chuyên khoa tim mạch để phát hiện bệnh và điều trị sớm. Thân mến