Thưa bác sĩ chi gái tôi năm nay 29t bị bệnh thông liên nhĩ, tim to mà chưa phẫu thuật, mà chị gái tôi đã mang thai được 1 tháng. Cho tôi hỏi liệu chị tôi mang thai vậy có an toàn hay không, có ảnh hưởng tới mẹ, hay em bé trong bụng có sao không hả bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. chị bạn bị thông liên nhĩ làm tim to thì khả năng tim đã bị suy, mức độ thì còn phải khám lâm sàng và siêu âm tim mới xác định được. Tuy nhiên mức độ nào thì việc mang thai cũng là không nên. Điều này sẽ rất nguy hiểm cho cả mẹ và con. Bạn nên khuyên chị trực tiếp trao đổi trực tiếp với bác sỹ tim mạch điều trị cho mình để nhận được lời khuyên của bác sỹ. Rồi xác định có nên chấm dứt thai kỳ hay không nhé. Thân ái chào bạn.