Xin chào bác sĩ, em muốn hỏi về căn bệnh tiểu đường trong ăn uống ngoài kiêng ăn các thức ăn ngọt, có đường và tinh bột thì còn phải phòng tránh hoặc dùng thêm gì nữa để hỗ trợ làm giảm bệnh ko ạ? Mẹ em năm nay 68 tuổi và bác sĩ chuẩn trị bị đái tháo đường type II.
Trả lời:
chào bạn bệnh nhân đái tháo đường không phải kiêng hoàn toàn các thức ăn có đường bạn ạ, hằng ngày cần phải ăn đủ dinh dưỡng cần thiết cơ thể cần, dùng thuốc hàng ngày theo y lệnh bác sĩ, cần tái khám định kỳ kh tái khám bác sĩ nội tiết họ sẽ tư vấn cho bạn thêm chúc gia đình bạn sức khỏe