Xin chào bs :bs cho e hỏi ạ Mẹ e năm 58t bị tiểu đường đã đi xét nghiệm tại bs và dùng thuốc thường xuyên. ?? Tại sao mẹ e vẫn có cảm giác khô miệng ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Bệnh tiểu đường type 2 gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm một loạt các vấn đề sức khỏe răng miệng. Khô miệng là một triệu chứng thường gặp của bệnh tiểu đường và nó rất có thể ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của miệng. Để điều trị bệnh khô miệng bạn cần khuyên mẹ bạn kiểm tra giúp ổn định lượng đường trong máu là rất quan trọng trong việc quản lý và phòng ngừa khô miệng. Dinh dưỡng tốt, tập thể dục, quản lý trọng lượng, vệ sinh răng miệng và thường xuyên khám với bác sĩ nha khoa giúp phòng ngừa các bệnh về răng miệng đặc biệt bệnh khô miệng. Thân ái chào bạn.