Xin chào bác sĩ, Chau ten la ly,chau hay bj dau dau,hoa mat,chong mat ,thinh thoang dang ngoi roi dung day hoa mat roi nga xuong dat .xin bac si hay cho chau bjt chau bj benh gj?
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng đau đầu , hoa mắt chóng mặt ,khi đang ngồi mà đứng dậy đột ngột này có thể có rất nhiều nguyên nhân , có thể là do tình trạng tụt huyết áp tư thế (mất nước do tiêu chảy, nôn ói, mất máu...) do cường phế vị ( cảm giác lo lắng, sợ hải, sau khi ho, đi đại tiện,,) hoặc do các bệnh lý tim mạch ( như rối loạn nhịp nhanh, nhịp chậm..). Tùy nguyên nhân mà có các triệu chứng khác kèm theo. Để tránh tình trạng này đầu tiên bạn nên uống đủ lượng nước trong ngày (1,5-2l),chế độ dinh dưỡng cân đối, tránh các động tác đứng lên ngồi xuống đột ngột, nếu tình trạng này kéo dài bạn nên đi khám tại các bác sĩ chuyên khoa tim mạch để xác định chính xác nguyên nhần và điều trị phù hợp. Thân mến.