Em năm nay 16 tuổi, cao 1m55 và nặng 46kg, hơn một năm rồi chiều cao của em vẫn vậy. Liệu có cách nào để đến năm 18 tuổi em có thể cao từ 1m65 - 1m67 không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Khi bạn dậy thì chiều cao và cân nặng tăng nhiều nhất , tuy nhiên bạn vẫn còn tăng chiều cao đến khi 25 tuổi , vì vậy bạn cũng không nên đáng lo ngại để tăng chiều cao bạn nên đi tập các môn thể thao bơi như bơi lội, xà đơn, xà kép, ăn uống bồi dưỡng tăng cường các thực phẩm giàu canxi, uống sữa giàu canxi, hiện tại không có loại thuốc gì là tăng chiều cao theo ý muốn . Chiều cao phụ thuộc nhiều vào yếu tố di truyền nếu bố mẹ bạn cao thì chắc chắn bạn sẽ tăng chiều cao nữa , nếu bố mẹ bạn không cao thì bạn phải chấp nhận tuy nhiên trên thực tế có nhiều trường hợp đột biến di truyền Thân mến