Xin chào bác sĩ, biện pháp giảm cân hiệu quả dành cho ngừoi béo là gì ạ
Trả lời:
Chào bạn! Để giảm cân, bạn cần có 1 chế độ ĂN UỐNG + TẬP LUYỆN hợp lý. Và điều này thực sự cần tính kiên nhẫn. Trước tiên về chế độ ăn uống: bạn cần bắt đầu quan tâm đến lượng calo có trong mỗi loại thức ăn mà bạn ăn. Đối với nữ, hoạt động trung bình, cơ thể cần mỗi ngày khoảng 2000kcal. Để giảm cân, bạn cần nạp vào cơ thể ~ 1500kcal/ngày chứ không được nhịn ăn nhé! Vẫn đảm bảo cung cấp cho cơ thể đủ 4 nhóm chất cần thiết (tinh bột, đạm, mỡ, vitamin). Tuy nhiên bạn có thể ăn ít thức ăn có tinh bột lại, ăn nhiều đạm, rau, trái cây. Thứ hai là vấn đề tập luyện, bạn hãy có cho riêng mình 1 môn thể thao nào đó để vận động ít nhât 3 ngày/tuần, tốt nhất là mỗi ngày hãy dành chỉ khoảng 30 phút cho việc tập luyện thể thao. Hãy đăng ký học 1 môn thể thao nào đó (có thể là đăng ký 1 khóa bơi lội, yoga, cầu lông,..., bất kỳ môn nào mà bạn thích). Tập luyện không những chỉ giúp giảm cân mà còn giúp bạn có 1 thân thể cân đối. Vậy 1 chế độ ăn thích hợp và tập luyện hợp lý là biện pháp giảm cân hiệu quả nhất. http://slimshape.vn/bang-tinh-toan-gia-tri-nang-luong-calori-cac-mon-an-hang-ngay. Bạn có thể tham khảo lượng calo trong mỗi loại thức ăn tại trang web này! Chú ý là bạn không nên nhịn ăn, hoặc sử dụng các thực phẩm được quảng cáo là trà giảm cân hay 1 số sản phẩm tương tự nhé! Chúc bạn đạt được cân nặng như ý! Thân