Xin chào bác sĩ, tai biến huyết áp cao cần phải dùng thuốc gì mới tỉnh lại được. hôn mê 5 ngày rồi ạ. xin cảm ơn
Trả lời:
Chào em. Huyết áp cao thường gây tăng áp lực mạch máu máu não gây xuất huyết não, Tuỳ vào độ rộng của diện máu chảy và tuỳ vào vị trí bị xuất huyết mà có thể bệnh nhân bị hôn mê sâu, hay ý thức ngủ gà hay tỉnh. bệnh nhan có thể bị phù não, tăng áp lực nội sọ...có thể rối loạn hô hấp, tuần hoàn... Co giật... Tuỳ vào từng tổn thương mà sự phục hồi lâu hay chậm hoặc có những tình huống xấu xảy ra. Điều trị cũng là điều trị dinh dưỡng tế bào não, điều trị các dấu hiệu đi kèm như đã nói.... Khó có thể noi cần phải dùng thuốc gid để cho bệnh nhân hôn mê tỉnh lại, bởi vì còn phải tuỳ vào tình hình cụ thể của bệnh nhân mà là bác sĩ điều trị trực tiếp cho bệnh nhân mới có thể tiên lượng được tình hình. Em có thể gặp và xin ý kiến của bác sĩ điêu trị cho bệnh nhân đó Chúc em sức khỏe Thân mến