Xin chào bác sĩ, mẹ tôi sáng nay ngủ dậy chưa ăn uống gì bỗng buồn nôn, nôn ra toàn dịch vàng, không có gì khác, ngoài ra không bị đau đầu hay dạ dày. Mẹ đang bị trào ngược thực quản, không biết có phải do bệnh này gây ra không ạ?
Trả lời:
Chào cháu, Mẹ cháu có biểu hiện của trào ngược thực quản, không phải biểu hiện của bệnh lý khác. Mẹ cháu nên đi khám chuyên khoa Tiêu hóa để các bác sỹ soi dạ dày, soi thực quản, làm xét nghiệm dịch dạ dày để chuẩn đoán xác định và có hướng điều trị cụ thể. Tình trạng của mẹ cháu như vậy tốt nhất là không nên để bị đói, buổi tối trước khi đi ngủ mẹ nên uống 1 cốc sữa với bánh để trung hòa axit trong dạ dày thì sẽ hạn chế được trào ngược thực quản. Thân mến!