Xin chào bác sĩ, Tôi cân nặng 76kg, cao 1m79, vòng bụng 90, như vậy có bị thừa cân thuwafm mỡ không ạ? Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Để đánh giá thừa cân , béo phì hay suy dinh dưỡng người ta thường dựa vào chỉ số khối cơ thể BMI tính bằng cân nặng của người đó (kg) chia cho bình phương chiều cao (đo theo mét hoặc cm). BMI của người bình thường từ 18.5 tới 23, BMI của bạn là 23,9 có thể xếp vào nhóm thừa cân. Vòng bụng của nam giới độ tuổi trưởng thành <90cm, Bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý và chế độ luyện tập thể lực thường xuyên để hạn chế cân nặng và vòng bụng tránh để tình trạng thừa cân làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý chuyển hóa. Thân mến.