Chào bác sĩ! Bé nhà e 12M bé từ hôm qua đến nay ho, thỉnh thoảng hắt xì ra nước mũi ( trời ngoài Bắc từ hôm qua có đợt không khí lạnh). Bé ngủ thỉnh thoảng đang ngủ cũng ho. Bác sĩ cho hỏi bé bị làm sao và cần làm gì cho bé uống gì để hết ho. Thanks
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Có rất nhiều nguyên nhân gây ho do bé, trong trường hợp của bé nhà bạn mới ho 1 ngày, kèm theo các triệu chứng chảy nước mủi, có thể là biểu hiện của bệnh lý nhiễm siêu vi, thông thường đây là bệnh lý mạn tính, bé sẽ tự hết trong vòng 1-2 tuần, bạn không nên quá lo lắng, bạn nên giử ấm cho bé, cho bé uống đủ nước, rữa mủi thường xuyên cho bé bằng nước muối sinh lý, có thể cho bé uống thêm siro ho,như siro pectol. Nếu triệu chứng ho này vẫn kéo dài, bé sốt cao, chảy nước mủi vàng đục, thì bạn nên đưa bé tới các cơ sở y tế chuyên khoa nhi để được tư vấn cụ thể hơn trong vấn đề điều trị. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !