Xin chào bác sĩ, em năm nay 25 tuổi. Như em được biết viêm loét dạ dày dễ dẫn đến ung thư. Vậy cho em hỏi có dấu hiệu nào nhận biết sớm ung thư không và điều trị có khỏi không ạ? Và trong trường hợp gan giải độc kém gây nổi mề đay trên da sau khi uống rượu có nguy hiểm không? Và em phải làm thế nào để hết tình trạng đó. Uống boganic chung với các loại thuốc trị dạ dày có ảnh hưởng gì không? Em xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Những dấu hiệu sớm để nhận biết ung thư dạ dày là : -Đầy bụng sau khi ăn, khó tiêu, lúc đầu còn thưa về sau thành liên tục - Ăn không ngon - Buồn nôn sau khi ăn, ngày càng tăng rồi nôn - Thay đổi đặc tính cơn đau: đau thượng vị mất chu kỳ, kéo dài hơn, không giảm khi dùng thuốc . - Thiếu máu (ù tai, hoa mắt) kèm theo đi tiêu ra phân đen - Suy nhược, mệt mỏi, sút cân không cắt nghĩa được nguyên nhân. Ung thư dạ dày nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời trước khi lây lan sang các bộ phận khác thì cơ hội điều trị thành công sẽ cao hơn. Còn về vấn đề gan suy yếu, chức năng giải độc kém sẽ khiến độc tố đi vào máu, phát tán qua da và gây nên tình trạng mẩn ngứa, dị ứng, nổi mề đay, u nhọt… Nếu chức năng gan kém sẽ kéo theo thận phải làm việc nhiều hơn bình thường để bài tiết ra khỏi cơ thể. Nếu phải uống Boganic chung với các thuốc khác thì nên uống cách nhau 1-2h bạn nhé. Thân mến.