Xin chào bác sĩ,tính ngày rụng trứng cho bạn cháu với.chu kì là 28ngày,dài 7ngày.ngày ra là 29/7.ngày hết là 5/8.ngày rụng trứng là ngày nào
Trả lời:
Chào bạn! Đơn giản thế này bạn nhé. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày 14 của chu kì kinh. Ngày đầu tiên có kinh là ngày đầu tiên của chu kì kinh. Cứ nhớ như thế mà bạn có thể tính cho những trường hợp sau này nhé. Vậy là ngày đầu tiên có kình của bạn là 29/7 vậy 14 ngày sau là ngày 13/8 là ngày rụng trứng của bạn nhé. Thân chào bạn!