Xin chào bác sĩ, có phải khi mang bầu mà nốm ngén là do em bé khỏe mới bị vậy ko bác sĩ. Còn ko ốm nghén là do em bé yếu. Đúng ko ạ? Hay ngược lại do sức khỏe của ng mẹ tốt hay ko thì sẽ ốm ngén hay ko.
Trả lời:
Chào em Nghén là một điều hoàn toàn bình thường ở phụ nữ khi có thai, khoảng 80% phụ nữ mang thai có tình trạng "ốm nghén" với các mức độ khác nhau. Người ta cho rằng nghén là hiện tượng phản ứng của cơ thể đối với nội tiết tố thai kỳ, khi nội tiết tố tăng sẽ làm nôn ói tăng. Nội tiết tố đạt đến đỉnh vào khoảng tuần thứ 8-9 của thai kỳ sau đó giảm dần và đến 14-16 tuần thì chấm dứt Nghén do quá nhạy cảm với nội tiết tố của thai kỳ. Ngoài ra nghén còn do yếu tố tinh thần, gia đình và xã hội tác động. Sự lo lắng cho cuộc sống thường ngày cũng làm gia tăng hiện tượng nghén. Thân mến