Xin chào bác sĩ, Tôi bị sỏi mật mới mổ nội soi cắt sỏi mật, nhưng gan bị nhiễm mỡ vậy bác sĩ cho lời khuên ăn uống và thuốc bổ hỗ trợ
Trả lời:
Chào bạn Để ngừa sỏi mật và gan nhiễm mỡ em nên có chế độ ăn tránh những chất sau: Mỡ động vật, các loại thịt đỏ như thịt bò thịt cừu. Ăn nhiều đồ ăn có chất đạm nhiều, ăn các loại rau xanh, hạn chế trà cà phê và các loại socola, ca cao. Nên ăn các loại dầu thực vật hoặc mỡ vịt và các loại đạm từ cá, nên uống các loại trà thảo dược giảm mỡ như trà Diệp Hạ châu, hoặc các loại rau như cần tây. Những chất này làm giảm mỡ trong máu rất tốt. Thân mến!