Xin chào bác sĩ, cho em xin hỏi bệnh máu khó đông có cách chữa trị không và có nên có con không? Cám ơn bác sĩ đã quan tâm!
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi của em và tư vấn như sau: Bệnh máu khó đông nhưng là khó đông do thiếu yếu tố nào: thiếu tiểu cầu, thiếu yếu tố đông máu VIII, IX, XI, XII ...??? Nếu bạn là nam thì BS nghĩ bạn được chẩn đoán là rối loạn đông máu hemophila A thiếu yếu tố VIII hoặc hemophila B thiếu yếu tố IX nhiều hơn. Thế nên bạn hãy phản hồi lại cho BS rõ ràng nhé. Còn chuyện có con hay không thì chủ yếu người nữ kết hôn với bạn có bị bệnh giống bạn hay không? hay có gen dị hợp tử gây bệnh không? MÌnh hoàn toàn có thể phòng ngừa được chuyện này nếu làm nhiễm sắc thể bạn và người nữ kết hôn với bạn, nên bạn đừng lo lắng quá. Hãy phản hồi lại thông tin chi tiết để BS tư vấn chính xác hơn nhé. Thân mến.