Xin chào bác sĩ,bác sĩ cho hỏi tôi tán sỏi tiết liệu cách đây 10 ngày,nhưng vẫn tiểu ra máu toàn giải,đi khám thử máu,nước tiểu,siêu âm,xquang,và có kết luận là viêm đường tiết liệu..và kê đơn thuốc::Reldicef200,,,Glitacin,,,Pedonase,,,Domitazol,,đơn thuốc uống 10 ngày..tôi đã uống được 5 ngày vẫn chưa thấy chuyển biến..bác sĩ làm ơn cho hỏi phương pháp điều trị đó đúng không???bác sĩ tư vấn giúp với ah..xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào anh! Trường hợp tán sỏi trong điều trị sỏi niệu có thể là tán sỏi ngoài cơ thể, hoặc tán sỏi nội soi, hoặc tán sỏi qua da. Nếu như anh mô tả thì không thể nào tán sỏi qua da được vì tán sỏi qua da hậu phẫu có thể đến 1 tuần hoặc hơn, thêm nữa sẽ có ống thông thận ra da, không thấy anh mô tả. Có thể là tán sỏi nội soi hoặc tán sỏi ngoài cơ thể. Hầu như 2 trường hợp này đều có lưu trong cơ thể 1 ông thông gọi là thông JJ, và trong quá trình tán cũng gây tổn thương niêm mạc niệu quản dẫn đến chảy máu và cảm giác khó chịu khi có lưu ống trong người. Bởi vậy khi xét nghiệm nước tiểu thường được cho là bị nhiễm trùng tiểu. trường hợp như của anh có thể sử dụng thuốc cầm máu (Adenosyl 10mg or Transamine 250mg), kháng viêm( Brexin 20mg, Alpha Choay...) kháng sinh ngừa nhiễm khuẩn như Cefpodoxim 500mg, Cefdinir 200mg... Sau khi tái khám rút ống JJ tình trạng sẽ tốt dễ chịu hơn. Thân ái.