Xin chào bác sĩ, tôi có uống nước chanh và mật ong để giảm cân, nhưng tôi uống trước khi ăn sáng bụng của tôi cứ kêu ọc ọc nhưng không phải là đói. Tôi uống sau khi ăn sáng được không?
Trả lời:
Chào bạn! Uống nước chanh quá nhiều có thể dẫn tới thừa C hoặc làm cho lượng đường vào cơ thể tăng lên, ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng bên trong cơ thể, tăng nguy cơ bị các bệnh dạ dày, sỏi thận, gan… Muốn giản cân thì phải giảm năng lượng đưa vào nhưng phải đảm bảo đủ chất đạm, các vitamin, khoáng chất, nước và chất xơ. Bên cạnh đó còn phải tăng cường hoạt động thể lực Theo các chuyên gia về dinh dưỡng tuy nhiên để sử dụng chanh tươi trong giảm cân có hiểu quả bạn cần lưu ý: Không nên uống trực tiếp nước cốt chanh mà cần phải pha loãng với nước lọc. Vì trong chanh chứa nhiều axit nên nếu bạn uống trực tiếp sẽ rất hại cho dạ dày, đặc biệt là lúc đang đói. Nên pha với nước ấm vừa phải, nếu pha với nước lạnh sẽ gây sốc cho cơ thể khi uống còn nếu là nước quá ấm thì sẽ phá vỡ mất các enzym có lợi cho cơ thể và cho việc giảm cân bằng chanh. Khi pha theo tỷ lệ 1 quả chanh với 1 lít nước ấm và uống kèm với các bữa ăn chính. Tốt nhất là nên uống sau khi ăn khoảng 30 phút, mỗi ngày uống 2 lít nước chanh thay cho nước lọc để giảm cân nhanh và hiệu quả. Bên cạnh đó bạn cũng nên kết hợp với chế độ tập luyện thể dục thể thao để đốt cháy lượng mỡ dư thừa trong cơ thể nhanh và an toàn hơn. Chúng ta không nên uống nước chanh đậm đặc quá sẽ ảnh hưởng đến dạ dày.