Cho con hỏi bệnh thuỷ đậu là mọc hết tất cả các nốt rồi mới xẹp dần hay có nốt mọc có nốt xẹp ạ Và thuỷ đậu bắt buộc phải mọc nốt dày trên cơ thể hay chỉ mọc cỡ 10 - 20 là cũng có thể hết bệnh ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Diễn tiễn của bệnh lý tùy thuộc vào cơ địa từng người, số lượng virut, tình trạng mẫn cảm của từng cơ thể, hệ miễn dịch mà có những biểu hiên khác nhau, thông thường các mụn nước nổi từ từ, khắp người với độ tuổi khác nhau, có nốt nổi trước, có nốt nổi sau khi đáp ứng miến dịch cơ thể tốt thì lúc đó không nổi thêm các mụn nước. Bệnh lý có thể chỉ biểu hiện nhẹ, chỉ nổi vài mụn nước, nhưng cũng có thể nặng, nổi khắp toàn thân, tuy nhiên đây không phải là yếu tố tiên lượng, mà còn phụ thuốc vào các yếu tố khác như có tổn thương thần kinh trung ương, hay các cơ quan khác hay không, thông thường bệnh lý này sẽ tự giới hạn, các mụn nước không nhiễm khuẩn sẻ không để lại sẹo, do đó cần chăm sóc các mụn nước này thật kỹ, tránh bội nhiễm vi khuẩn,( có thể bôi xanhmetylen để sát khuẩn), bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, uống đủ nước, vitamin C, nâng cao thể trạng giúp quá trình lành bệnh nhanh hơn. Chúc bạn nhiều sức khỏe ! Thân mến !