Xin chào bác sĩ, Xin hỏi bs thông tin trong cơm nguội có chất gây ung thư mà ở trạng thái nóng sốt nó không hoạt động là đúng hay chỉ là đồn nhảm ạ Tôi đọc 1 bài báo thấy ng ta viết như thế nên đang khá hoang mang không biết cụ thể là đúng hay không, xin bs đính chính giúp ạ
Trả lời:
Chào bạn Hiện tại bạn chưa thấy có báo cáo khoa học cụ thể nào về hiện tượng bạn vừa nói. Không rõ bài báo bạn đã đọc là từ đâu, mức độ tin cậy ra sao? Tuy nhiên, thức ăn nói chung khi để lâu sẽ có sự phân hủy, cũng như sự lên men của các loại vi khuẩn và có thể sinh ra những chất bất thường, những chất này có thể gây hại cho cơ thể. chính vì vậy, tốt nhất bạn nên sử dụng thức ăn nóng, nấu chín kĩ, tránh ôi thiu. Thân mến