Xin chào bác sĩ, em đánh răng hay bị chảy máu chân răng, thỉnh thoảng không làm gì cũng hay bị chảy máu chân răng. E đọc trên mạng người ta kêu là ung thư gì đó. Có phải vậy ko ạ ? Va làm s để khắc phục đc ?
Trả lời:
Chào cháu, Nguyên nhân gây chảy máu chân răng thường là do viêm lợi, viêm quanh răng. Tổn thương mô nha chu khiến lợi bị viêm, sưng đỏ, sung huyết nên dễ chảy máu khi có tác động như đánh răng. Tuy nhiên đây cũng có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý khác như: tiểu đường, bạch cầu, suy dinh dưỡng, thiếu vitamin C, thiếu vitamin K... cháu không nên quá lo lắng, để xác định ung thư còn cần nhiều những triệu chứng khác nữa chứ không chỉ là hiện tượng này thôi. Trước hết biện pháp đơn giản nhất là cháu nên giữ vệ sinh sạch sẽ răng miệng, thường xuyên súc miệng với nước muối hàng ngày, trong chế độ ăn nên bổ sung thực phẩm giàu vitamin C( ổi , cam , chanh, bưởi...) , vitamin K như chuối, củ cải...các loại trái cây và rau củ giàu chất xơ. Thân mên!