Xin chào bác sĩ, Be nha toi 6 thang tuoi, dang tap an dam. Be chi thich an yaua phai co duong, chao cung phai nem duong va muoi moi chiu an. An nhu vay co tot cho suc khoe k?
Trả lời:
Chào bạn! Bạn cho bé ăn dặm thời điểm 6 tháng là hợp lý, bạn cần lưu ý thời gian này sữa mẹ vẫn là thức ăn chính của trẻ. Bạn chỉ cần cho cháu ăn dặm khoảng 2 bữa/1 ngày. Đồ ăn dặm cần đầy đủ 4 nhóm dinh dưỡng gồm: nhóm tinh bột, nhóm chất đạm, nhóm chất béo, nhóm vitamin và khoáng chất. Về gia vị bạn chỉ cần thêm ít nước nắm, không nên cho mặn nha. Bạn không nên cho đường và muối. Lúc này trẻ có thể thích ăn nhưng thời gian trẻ sẽ chán và rất khó cho ăn. thân ái chào bạn.