Xin chào bác sĩ, Tôi là nam, 25 tuổi. Đôi khi vào buổi tối lúc gặp thời tiết lạnh, tôi hay rùng mình theo từng cơn, ớn lạnh trong người, nặng đầu mặc dù trời không quá lạnh. Tình trạng này không thường xuyên xảy ra, kéo dài từ khoảng gần 10 năm nay. Những lúc đó tôi có cảm giác như bị tác động của một thế lực siêu nhiên nào đó mặc dù bản thân không mê tín. Mong bác sỹ giải đáp giúp. Cảm ơn bác sỹ!
Trả lời:
Chào bạn Rùng mình chỉ là 1 biện pháp run cơ giúp tạo ra 1 lượng nhiệt để đảm bảo thân nhiệt cho cơ thể. Khi cơ thể bạn mất nhiệt thì sẽ có phản xạ này xảy ra. Để giảm tình trạng này bạn nên giữ ấm cơ thể, tránh để bị lạnh. Thân mến