Xin chào bác sĩ, tôi năm nay 55t trước đây tôi có bị bệnh GUT nhưng gần đây có đỡ nhiều , những khi ngủ dậy tôi bị cứng hết các khớp xương cố gắng một lúc thì mới đi lại được . xin bác sỹ cho biết tôi phải làm gì và phải uống gi để hết được bệnh đó . xim cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Điều trị Gout rất khó. Vì vậy tình trạng bệnh có đỡ đi nhưng có thể do chế độ ăn của anh không hợp lý vẫn gây đau khớp. Anh nên bổ sung các thực phẩm chức năng để cải thiện chức năng xương khớp như : Glucosamin, sụn cá mập. Ngoài ra có thể dùng phương pháp Đông y : Ngải cứu + kinh giới + muối rang nóng chườm vào chỗ đau thường xuyên. Phương pháp này rất hiệu quả. Thân mến!